เปรียบเทียบ ข้าวมันไก่ตอนประตูน้ำ โกอ่าง (เอี๊ยมชมพู) และ ก่วงเฮง

Post Reply
Nadda
Posts: 258
Joined: Tue 05 May 2009 8:20 pm

เปรียบเทียบ ข้าวมันไก่ตอนประตูน้ำ โกอ่าง (เอี๊ยมชมพู) และ ก่วงเฮง

Post by Nadda »

Snap-2018-06-18_144900.png โกอ่าง เปิดขายมาตั้งแต่ พ.ศ.2503 ปัจจุบันอายุ 58 ปี ราคาเริ่มต้น 40 บาท ได้มิชลินไกด์ บิบ กูร์มองด์ แถวยาวกว่า
ก่วงเฮง เปิดขายตั้งแต่ พ.ศ. 2500 ปัจจุบันอายุ 61 ปี ราคาเริ่มต้น 50 บาท มีสองห้องแยกกัน
Snap-2018-06-18_145540.png โกอ่าง ห่อกระดาษ ข้าวเค็มอร่อย ไก่แข็งกว่า น้ำซุปสีเข้มกว่ากลมกล่อมเค็มกว่า น้ำจิ้มมีกลิ่นขิงขึ้นจมูกออกเผ็ด
ก่วงเฮง ใส่กล่องมีสติ๊กเกอร์สวย ข้าวรสอ่อนๆ ไก่นุ่มชิ้นใหญ่หนากว่า น้ำซุปใส รสอ่อนมีกลิ่นมะนาวดอง น้ำจิ้มมีกลิ่นเต้าเจี้ยว
Post Reply