เปรียบเทียบ ข้าวมันไก่ตอนประตูน้ำ โกอ่าง (เอี๊ยมชมพู) และ ก่วงเฮง
Posted: Mon 18 Jun 2018 2:58 pm
โกอ่าง เปิดขายมาตั้งแต่ พ.ศ.2503 ปัจจุบันอายุ 58 ปี ราคาเริ่มต้น 40 บาท ได้มิชลินไกด์ บิบ กูร์มองด์ แถวยาวกว่า
ก่วงเฮง เปิดขายตั้งแต่ พ.ศ. 2500 ปัจจุบันอายุ 61 ปี ราคาเริ่มต้น 50 บาท มีสองห้องแยกกัน
โกอ่าง ห่อกระดาษ ข้าวเค็มอร่อย ไก่แข็งกว่า น้ำซุปสีเข้มกว่ากลมกล่อมเค็มกว่า น้ำจิ้มมีกลิ่นขิงขึ้นจมูกออกเผ็ด
ก่วงเฮง ใส่กล่องมีสติ๊กเกอร์สวย ข้าวรสอ่อนๆ ไก่นุ่มชิ้นใหญ่หนากว่า น้ำซุปใส รสอ่อนมีกลิ่นมะนาวดอง น้ำจิ้มมีกลิ่นเต้าเจี้ยว
ก่วงเฮง เปิดขายตั้งแต่ พ.ศ. 2500 ปัจจุบันอายุ 61 ปี ราคาเริ่มต้น 50 บาท มีสองห้องแยกกัน
โกอ่าง ห่อกระดาษ ข้าวเค็มอร่อย ไก่แข็งกว่า น้ำซุปสีเข้มกว่ากลมกล่อมเค็มกว่า น้ำจิ้มมีกลิ่นขิงขึ้นจมูกออกเผ็ด
ก่วงเฮง ใส่กล่องมีสติ๊กเกอร์สวย ข้าวรสอ่อนๆ ไก่นุ่มชิ้นใหญ่หนากว่า น้ำซุปใส รสอ่อนมีกลิ่นมะนาวดอง น้ำจิ้มมีกลิ่นเต้าเจี้ยว